Tư vấn

Những thủ thuật make-up theo từng gương mặt

Đăng ngày: 17/05/2016 - Đã xem: 3754

Những thủ thuật make-up theo từng gương mặt

1. Đánh má hồng

Khi nói đến việc đánh má hồng, dù với hình dạng khuôn mặt nào thì bạn cũng sẽ bắt đầu từ phần gò má. Đối với khuôn mặt hình bầu dục, phủ phấn hồng lên phần gò má sẽ mang đến một cái nhìn tự nhiên, trong khi các cô gái với khuôn mặt dài nên phủ phấn dài ra về phía hướng tai. Với khuôn mặt vuông, bạn nên đánh phấn từ hai bên gò má hướng ra phía trước và nếu bạn có khuôn mặt tròn thì nên chải về phía trước nhưng không quá gần phần mũi.

 

2. Lông mày

Lông mày sẽ tạo khung cho khuôn mặt của bạn, vì thế, tạo dáng lông mày sai có thể khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Với khuôn mặt vuông, bạn có thể kẻ lông mày dài và đậm. Trong khi đó, khuôn mặt dài trông sẽ rất tuyệt vời với đôi lông mày bằng phẳng và thẳng. Khuôn mặt tròn phù hợp với kiểu lông mày cong, cắt tỉa hình khối và khuôn mặt trái tim hợp nhất với dáng lông mày cong.

3. Môi

Khuôn mặt tròn nên tô các màu son đậm như đỏ hoặc hồng, trong khi gương mặt hình trái tim trông sẽ rất đáng yêu với màu môi trên đậm hơn môi dưới. Thủ thuật này cũng giúp làm mềm mại khuôn mặt. Khuôn mặt dài phù hợp với các màu sắc tự nhiên, vì vậy nên giữ cho đôi môi của bạn ở các dạng màu nude. Cuối cùng, khuôn mặt vuông sẽ rất hợp với màu sắc nhẹ nhàng như màu hồng nhạt và sẽ thu hút sự chú ý đến phần dưới khuôn mặt.

4. Highlight

Highlight là một cách tinh tế và dễ dàng để mang lại ánh sáng cho các khu vực nhất định của khuôn mặt và giúp nó cân đối hơn. Nếu có gương mặt hình trái tim, bạn nên có các điểm nhấn quanh khu vực miệng và khuôn mặt tròn thì nên chú ý làm nổi bật các điểm ở cằm. Với khuôn mặt thuôn nhỏ, bạn cũng có thể trang điểm với các điểm nhấn ở những vị trí tương tự như gương mặt trái tim.

5. Những điều cần chú ý

U2b Những thủ thuật make-up theo từng gương mặt

Việc trang điểm theo hình dạng khuôn mặt tập trung rất nhiều vào việc thu hút sự chú ý đến các khu vực nhất định. Phụ nữ mặt tròn nên nhấn vào đôi mắtvới một cặp lông mày cong để kéo dài khuôn mặt. Gương mặt hình trái tim cũng nên tập trung vào đôi mắt bằng cách tạo ra một cái nhìn đầy kịch tính (ví dụ như trang điểm mắt khói). Các cô gái có khuôn mặt hình bầu dục và hình vuông có khuôn mặt khá cân đối, do đó, bạn chỉ cần nhấn vào phần má hồng để thu hút sự chú ý vào trung tâm của khuôn mặt.

6. Những vùng nên tránh

 

Như với tất cả các mẹo trang điểm và làm đẹp, đặc biệt là theo hình dạng khuôn mặt, có những nơi mà bạn chắc chắn không muốn người khác tập trung nhìn vào. Đối với khuôn mặt dài, không nên chải má hồng dọc theo xương gò má để tránh tạo ra một hiệu ứng góc cạnh. Đối với khuôn mặt tròn, tránh làm nổi bật gò má bằng cách chải má hồng sâu rộng về phía tai. Khuôn mặt vuông cũng nên tránh việc tạo ra sự góc cạnh và lông mày kiểu vòm. Gương mặt hình bầu dục, nên xem xét để cân bằng tất cả các điểm hơn là tập trung vào một khu vực nhất định nào đó.

7. Hãy làm những gì hợp với khuôn mặt của bạn

Có rất nhiều bí quyết làm đẹp cho mỗi hình dạng khuôn mặt khác nhau nhưng bạn chỉ nên làm những gì hợp nhất với mình. Những lời khuyên trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản nhất và trang điểm là sự thử nghiệm, sáng tạo. Vì vậy, hãy thử qua những kiểu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một cách tạo cho khuôn mặt ấn tượng nhất, khiến bạn hài lòng.

THIEN AN COSMETIC IM-EX CO.,LTD

Địa Chỉ : 27 Lê Sao, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện Thoại : (028) 66.808.124 - (028)66.843.237

Email : thienancometics27@gmail.com

Website : http://www.thienancosmetics.com/

Bài viết khác


0
Close